Bạn đã sử dụng đúng Dây đai an toàn chưa ?

Dây đai an toàn hoàn toàn không còn xa lạ đối với những anh em làm trong môi trường nguy hiểm, làm tại các độ cao, khu vực dễ trơn trượt,… Đây chính là thiết bị bảo hộ sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động trong quá trình làm việc. Tuy nhiên không phải ai cũng tình nguyện thực hiện đầy đủ các bước bảo hộ và thường hay lách luật. Điều này thực sự không hề tốt đối với sức khỏe và tính mạng của người lao động.

Để có thể đảm bảo an toàn cho chính bản thân của chúng ta thì các anh em cần trang bị cho mình dây đai an toàn và những trang thiết bị bảo hộ khác trong xuyên suốt quá trình làm việc. Sức khỏe, tính mạng của bạn có được bảo đảm hay không đều phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố về trang thiết bị bảo vệ.

Đối với một số người thì chỉ sử dụng dây đai bảo hộ để ứng phó với công ty, những đội kiểm tra về mặt kỷ luật và tác phong khi lao động. Bởi họ cảm thấy không cần thiết và không muốn sử dụng. Họ chưa thực sự nhận thức được sự nguy hiểm và độ quan trọng của thiết bị bảo hộ.

Sự chủ quan, không để tâm đến nguy hiểm khiến cho rất nhiều người không tuân thủ đúng các quy tắc được đặt ra khi thực hiện. Chúng ta đều biết rằng yếu tố bảo vệ an toàn khi lao động là được bắt buộc từ nhà nước. Vì thế nếu đối với những cơ sở không trang bị đầy đủ thiết bị bảo vệ an toàn sẽ bị nhắc nhở, bị phạt thậm chí là ngưng hoạt động.

Vậy dây đai an toàn là thiết bị bảo vệ tính mạng hay chỉ để đối phó với pháp luật? Dây đai bảo hộ là thiết bị chuyên để bảo vệ sự an toàn của người lao động trong quá trình. Đây không phải chỉ là công cụ được dùng để đối phó với pháp luật mà là công cụ bảo vệ tính mạng cho người lao động.

Chính vì thế mà các anh em không được chủ quan, đây chính là loại trang bị rất quan trọng để bảo vệ sự an toàn cho chính bản thân lẫn những người xung quanh.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp theiets bị bảo hộ lao động, chúng tôi có thể tư vấn, cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Công ty TNHH Dịch vụ BHLĐ và thiết bị PCCC HL

  • Hotline: 0913.740.466
  • Email: baoholaodonghl@gmail.com
  • Website: Baoholaodonghl.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *