Nguyên tắc hoạt động của bình chữa cháy

Bình chữa cháy là một loại thiết bị vô cùng quan trọng cần được trang bị tại các khu xây dựng công nghiệp hay dân dụng, để giúp quá trình xử lý đám cháy kịp thời và trước khi phát tán rộng rãi.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại bình cứu hỏa thông dụng nhất là: Bình cứu hỏa bột và bình cứu hỏa khí CO2. Cấu tạo chung của cả 2 loại bình này đều có các bộ phận như vỏ bình, vòi phun, cò bóp và chốt hãm.

Đối với loại bình cứu hỏa chứa khí CO2 thì chất chữa cháy được nén trong bình chính là khí CO2, sau khi được nén lại trở thành dạng lỏng tồn tại trong bình. Nhiệt độ của khí CO2 lạnh tới -79 độ C. Bình  dạng bột thì có chứa loại bột chữa cháy không dẫn điện, không độc và được phun ra ngoài bằng tác nhân khí N2 nén tạo áp suất từ trong bình.

Loại bình bột có bình đo áp suất để người sử dụng có thể dễ dàng biết được lực đẩy của bình đang ở mức độ nào. Về cơ bản cả 2 loại bình này đều được nén theo nguyên lý dùng khí nén tạo ra áp lực đẩy chất chữa cháy có trong bình ra ngoài. Tùy theo nguyên nhân, độ to nhỏ của đám cháy mà có thể lựa chọn loại bình cho phù hợp.

Hy vọng rằng các bạn có thể trang bị cho mình kiến thức đầy đủ để xử lý tình huống không may một cách tốt nhất. Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm chất lượng, uy tín và giá tốt hãy liên lạc cho chúng tôi ngay để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *